--

Nhật ký của người đàn ông có vợ... Không rõ

Posted by admin at Apr 19 12:37 | Đời Thường | Nhận xét(0) | Đọc(553) Lớn | Vừa | Nhỏ
Ghé qua mấy blog của mấy Bậc Thầy Tiền bối ICT Mình ghé đọc được những dòng tâm sự này. Rảnh coppy về đọc cho vui.
Đọc xong bài này thấy ớn ớn. Anh chàng trong cuốn nhật kí này cũng là 1 lão Vi tính,tính tình cũng hơi nao nao giống mình. Hic

Trích dẫnNgày… tháng… năm…….
Mình dậy trong tiếng quét dọn rầm rầm và tiếng bát đũa loảng xoảng. Trời, mụ ấy đã thức.

Chẳng  nhìn cũng biết mặt mụ đang “sưng” lên, vì đêm qua mình về khuya. Cơ  khổ, mới chỉ vài chai với anh em. Thân xác này đã hiến hết cho vợ con.  ôi, sao tôi không đập đầu vào gối chết quách đi!

Vừa  đánh răng vừa liếc ra bàn, mụ đã dọn xong món cơm rang khủng khiếp,  cũng đĩa cải chua thừa tối qua. Nhục chưa! Ðáng đời chưa? Không ăn thì  đay nghiến: “Ðêm qua đi với con nào?”, mà ăn thì nước mắt trộn cơm. Làm  người đã khổ, làm chồng còn khổ hơn. Hơ! Cái em rót bia quán “Tím” xinh  ghê, xuỵt!

Ngày… tháng… năm…….
Ngồi ở cơ quan  mà cứ như trên đống lửa. Tối nay anh em lại réo, phải nghĩ ra cơ sự gì  đây. Những lý do như hội thảo, thăm bạn và sinh nhật sếp mình đã bịa  nhiều, xài nữa mụ nghi mất. A! phải rồi, đi bác sĩ, cớ này chưa áp dụng  bao giờ. “Alô, em à? Anh thấy đau đầu, chắc không sao , em nhỉ?…. phải  khám à?….Kệ, khám làm gì….. chết là cùng…Sao, anh không chủ quan, nhưng  anh thích về nhà…Thôi, nhưng nếu em cương quyết thì anh đi, nhưng lão  bác sĩ này ở xa lại đông khách, anh lại phải về khuya, đừng lo!”

Xong,  hi hi! Thoát. ôi thực ra mụ cũng dễ thương, chỉ có tội nói hơi nhiều và  nấu đi nấu lại món thịt kho giả cầy và món gà ram mặn…ơ, em sinh viên  thực tập vưà mới luớt qua, chân dài quá! Trời ơi, tôi già rồi. Tôi chết  mất!


http://thoidenho.net/attachment/201104/1303191140_39377a22.jpeg

Ngày… tháng… năm…….
Mình dắt xe ra khỏi  nhà như một lão ở đợ. Ghi-đông là cặp sách cho con, yên sau là túi quần  áo đi sửa, đằng trước là hai bịch xà bông. Còn đâu hình ảnh chàng trai  dũng mãnh, chuyên gia vi tính, người đàn ông hào hoa sáu năm trước.  Thôi, hình tượng mình có lẽ đã chết hẳn rồi. Gia đình đúng là cối xay,  nghiền tất cả thú vui tuổi trẻ thành món cháo bèo nhèo.

Hôm nay  mụ biệt phái mình đi sửa bếp gas. Không ngày nào mụ không giao một  “nhiệm vụ bất khả “, mặc dù mình không phải là “Tôm-cờ-ru-dơ”, còn mụ  tất nhiên chẳng phải là “Ni-kon-kit-man”. Hôm thì phải mua chai nước mắm  năm ngàn (trong khi toàn quốc đều bán sáu!), hôm thì phải mua ký thịt  bò mà về cân thấy ký mốt! Thôi để tôi đụng xe cho bà vừa lòng. Gặp thằng  bạn ở đầu ngã tư, nó giúi cho tờ thiệp cưới. Thế là mình sắp toi hai  trăm, còn nó sắp toi cả cuộc đời. Mình muốn cản nó, rồi lại cuời gằn:”Em  dại thì cho em chết, anh hơi sức nào mà lo”.

Ngày… tháng… năm…….
Gặp  chai kem dưỡng da, tần ngần rối quyết định mua cho mụ. Của đáng tội,  chả mấy khi dám xài cho bản thân. Nhưng để cẩn thận mình phải bóc giá  tiền đi và ”khai” rẻ hai chục ngàn mới an toàn tuyệt đối.

Hôm  qua, có một em mới về phòng. Sao mà trẻ trung xinh xắn thế. Mình phải  làm mặt “ngầu” cho oai, chứ trong lòng buồn bã quá, già rồi còn gì. à!  Không, không già!Ðể tuần sau ta sẽ mời em đi ăn kem. Ðúng đắn nhất thế  giới. ôi, cái kính của tôi đâu rồi?

Thằng bạn tặng hai vé biểu  diễn thời trang. Tối nay đi coi với mụ. Phải nhớ đến phần áo tắm cần giữ  bộ mặt cau có và dửng dưng. Nếu không thì lộ hết. Xuỵt! Bên kia đường  mới khai trương một thẩm mỹ viện, ra vào toàn loại nhiều mỡ ít nạc. Các  bà ơi, tập làm gì, mát-xa làm gí. Cứ phóng xe, hò hét chồng con như mụ  nhà tôi thì da thịt săn chắc ngay thôi.

Chủ nhật phải đưa mụ và  con bé đi sở thú. Chả hiểu sao mụ lại thích thiên nga, con bé thích gấu,  còn mình chỉ thích đười ươi. Có lẽ bởi nom nó có vẻ vô tư và khỏe mạnh.  ơ, em vừa đi qua mặc áo hai dây. Nếu mụ mà mặc thì khá hơn, bởi vai  trắng và tròn. ôi đàn ông, ôi lũ chồng, đứng núi này trông núi nọ. Phó  phòng vừa biếu chai rượu. Thử nhấp một ngụm xem. Khà! Ngon. Nhìn ảnh vợ  con trên bàn, sao mà lung linh. Hình như mụ ấy đang cười!

Ngày… tháng… năm…….
Sắp  đến ngày lễ thánh (ngày 8 tháng 3) chẳng biết tặng gì cho đồng chí vợ.  Rút kinh nghiệm năm ngoái, mình bỏ gần 300.000 đồng mua thỏi son made in  USA trông cũng xịn ra phết. Dùng được một lần đến cơ quan chắc bị ai  chê, mụ về nhà chất vấn mình: Ai mua hộ mà mầu trẻ thế?. Chẳng nhẽ lại  thú nhận mình nhờ em thư ký của Xếp mua, mình thích cái màu hồng hồng  trên môi em ấy. Nói chung là thích tất cả những gì ở trên người em ấy.  Mình lờ tịt, trả lời vài câu nhăng nhít. Và mụ đã cho mình một bài học  về tính “tích kiệm” cùng câu chốt hạ cuối cùng “Nhờ ai mua hộ thỏi son  thì nhớ cám ơn một tiếng”. Chỉ là một câu nói mà sao mụ nhà mình lên  giọng rít giống khỉ thế không biết, chói điếc tai, rùng mình.

Năm  trước nữa mình mua bó hoa ly thơm phức, mụ cằn nhằn: Hoang phí! Nhưng  vẫn cắm ở phòng khách. Lúc mình không có nhà đi ra ,đi vào, lại hít hà  khen thơm quá. Còn khi mình ở nhà thì vẫn cằn nhằn là với số tiền mua bó  Ly đó thì đi chợ được mấy ngày. Chịu! Chẳng hiểu được mụ ấy. Năm trước  trước nữa mình đi mua một mảnh vải (tự đi mua), mụ chê màu vải già quá  nhưng vẫn may bộ đồ ở nhà và còn mặc đến bây giờ. Có lẽ đồng chí vợ nhà  mình mắc bệnh chê ?. Năm nay mình đã tự hứa phải tặng món quà gì đó mà  mụ không thể lên tiếng chê được. Nghĩ đi nghĩ lại có lẽ mình cứ đưa một  phong bì tiền. Vì chưa khi nào mình thấy mụ lên tiếng chê bai tiền(!)

Ngày… tháng… năm…….
Dạo  này mình toàn phải dậy từ lúc 6 giờ sáng, ăn sáng bằng bát mì tôm rồi  đèo con bé đến trường. Từ hôm trường của con bé chuyển giờ học là lúc 7  giờ 30 mình trở thành người đi làm sớm nhất nhì công ty. Đến sớm cũng  chán, sang quán Cà phê làm một ly đen đá, thấy cuộc đời mình cũng đen  gần bằng ly Cà phê mình đang uống. Làm việc hùng hục như thằng cu li,  cuối tháng đưa hết cả tiền lương cho vợ. Ăn đủ 2 bữa ở nhà, cho dù buổi  sáng nhìn thấy bát mì trương phềnh đã thấy ớn, ngồi nhìn bát cơm rang,  muốn trốn. Nhưng mình vẫn là thằng đàn ông ngoan. Tối vẫn về với vợ, ăn  tối cho dù lúc đó là một giờ đêm, cho dù đã căng bụng vì bia vì đồ nhậu.  Tự dưng mình thèm phở thế. Chậc!!! Không được suy nghĩ cái kiểu “Chán  cơm thèm phở” nữa. Mà là thằng đàn ông, trong đời ai chẳng phải lấy vợ.  Vợ là nợ là oan gia. Chiều nay chia tay với đoàn thực tập (một phần 3 là  nữ) Ngày mai lại chỉ còn toàn lũ đực rựa với nhau, chẳng biết đến bao  giờ cái bọn trong phòng mình mới lại chăm chỉ đánh răng nữa như đợt vừa  rồi?

Ngày… tháng… năm…….
Hôm nay mình và đồng  chí vợ có hiểu lầm nho nhỏ. Mình nể vợ nên chỉ nói 2 câu nhưng mụ ấy  nói lại tận 2 giờ đồng hồ. Chỉ vì lí do rất chuối: Hôm qua sinh nhật vợ  yêu tròn 30 tuổi, mình mua bó hồng 31 bông. Lúc đầu cũng dự định mua 30  bông, nhưng thấy em bán hoa tươi quá. Vì em gạ gẫm mua nốt, vì mua hoa  là phải mua lẻ, vì em ấy bó cái bó hoa của mình như bó mớ rau muống, vì …  Mà mụ nhà mình nếu tính thêm tuổi mụ cũng đã 31 rồi còn gì. Trước đây  khi yêu nhau mình chỉ có tặng một bông hồng chậc khấc đầy gai, chẳng  thèm có một tờ giấy gói mà làm mụ xúc động mất mấy ngày.

Kể ra  cũng tức vì cả con bé con cũng hùa về phe mẹ nó. Nó chống đối bằng cách  ôm gối sang phòng ngủ với mẹ. Còn mình thì đang nằm trên cái giường ngắn  tũn, bé tẹo, không ngủ được đành lôi láp tốp ra để gõ nhật kí như thế  này. Chẳng nhẽ mình cứ phải chịu khổ mãi như thế này? Phận con giun cái  kiến, thấp cổ, bé họng, dạ dầy nhỏ như mình đến bao giờ mới được thay  đổi trong chính gia đình mình. Đã có lần thằng bạn trên công ty nhận  xét: Nhà mày “Hơi lệch”, đã có cái hĩm rồi, phải phấn đấu lấy thằng cu,  sau này còn có người làm đồng minh. Qua lần này thấy đúng thật, mình  phải “Phấn đấu” thôi.

Ngày… tháng… năm…….
Hoá  ra mình cũng là một thằng quá được, chỉ mới “Phấn đấu” chút chút. Mà  sáng nay đồng chí vợ đã thỏ thẻ “hình như em có”. Thiếu chút nữa mình đã  hét toáng lên vì sướng, không hiểu sao mình tin đứa này là con trai.

Chiều!  mình trốn Xếp về sớm, không ngờ vợ yêu đã ở nhà từ bao giờ. Thì ra vợ  yêu về sớm để thảo một bản “10 điều cần thực hiện” cho mình, và dán  trang trọng trong phòng ngủ. Đọc xong mình thấy đầu quay quay như tụt  huyết áp, tỉnh lại hoá ra mình đang ngồi trên cái ghế quay, chân tay run  rẩy. Vậy là từ nay mình phi từ bỏ thói quen hút thuốc. Đưa đón con bé  con đi học (trước đây chỉ phi đưa đi). Buổi tối thay vì xem ti vi thì  phi đọc sách “Chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh”. Lúc rảnh rỗi muốn nghe  chút Rốc thì phải nghe nhạc giao hưởng dành cho thai nhi cùng mụ nhà  mình. Tệ nhất là bây giờ mình không được dùng điện thoại di động vì nó  có ảnh hưởng tới bà mẹ mang thai. Thấy câu nói của các bậc tiền bối đúng  thật “Trong một gia đình hạnh phúc thì người chồng phải trở nên câm,  điếc”.

Ngày… tháng… năm…….
Buổi sáng nhận  lệnh đưa đồng chí vợ đi khám thai. ở bệnh viện hình như cũng có nhiều  đức ông chồng quan tâm đến vợ và con như mình? Trước của phòng siêu âm  chật ních người, mình phải về đi làm vì sáng nay chỉ xin nghỉ nửa buổi.  Đồng chí vợ đã kịp an ủi: Biết được kết quả em sẽ báo ngay cho anh. Đấy!  Thực ra giọng của mụ nhà mình nhiều lúc cũng đáng yêu phết, đâu chỉ đến  quán bia mới được mấy em xinh tươi ban phát cho chất giọng du dương đó.

Đến  công ty thằng bạn đã mở nho nhỏ một bài hát của Trần Tiến, không biết  tên bài nhưng thấy rất giống tâm trạng mình. “Cho tôi xin em, xin em một  đứa con trai. Cho tôi xin em, xin em một thằng đàn ông”. Mình lẩm bẩm  hát theo “Cho tôi xin em một phút bềnh bồng, cho tôi xin em một thằng  con trai, thằng con trai lên rẫy phá rừng,.., thằng con trai nhân ái với  mọi người, là con trai biết yêu thương vợ mình”. Đang hát phê thì thằng  giời đánh chết tiệt chõ mõm vào phá ngang “Là con trai biết yêu thương  vợ người”.

Trưa! gọi điện thoại về nhà chẳng ai nhấc máy. Buồn, nên sau khi ăn trưa mình chỉ uống Cà Phê xuông.

Trước  khi về nhà vẫn không an tâm mình đã gọi điện thoại sang nhà bố vợ thì  được nghe tiếng ông rõ to trong điện thoại “Chào bố thằng cu”. Vậy là  toại nguyện rồi nhưng tức là từ nay mình phải bỏ nốt một thói quen mang  láp tốp về nhà. Biết lấy gì để gõ nhật ký đây, đành gõ nốt mấy dòng này  rồi về sớm và tranh thủ ra ban công làm điếu Vi na cho thơm mồm bổ phổi,  về đến nhà thì đố dám.

Ngày… tháng… năm…….
Lại  trở dậy trong tiếng quét dọn rầm rầm và tiếng bát đũa loảng xoảng. Vẫn  điệp khúc đó thôi, mụ ấy thức rồi, nghĩ đến ăn là phát ngán ra rồi. Nghé  mắt trông lên bàn của mụ thấy để một lá thư, chắc đêm qua mụ vừa mới  viết. Thôi thì ông cứ nghé mắt qua xem mụ viết gì.
Hic. Lấy Vợ thế đấy.Kể ra Lúc Yêu nhau thích lắm. Nghĩ đến lúc Lấy Vợ mà thế này. Eo ôi. Tương lai - Không Biết Thế nào đây - Hic.

_________________________________________
Bài viết được đăng tải bơi: admin
Đăng trên:
Blog Gia Đình - Thời Để Nhớ

Thoidenho.net chia sẻ cùng bạn
Coppy link dưới đây và gửi cho bạn bè của bạn nhé

--> http://thoidenho.net/post/Nhat-ki-cua-nguoi-dan-ong-co-vo.php Xin lỗi đã spam :D !!!

Blog Gia Đình - Thời Để Nhớ


Bài viết mới Bài viết ngẫu nhiên
 • Nguồn gốc và ý nghĩ...
 • Tổng hợp hình ảnh ( ...
 • Tổng hợp hình ảnh ( ...
 • Gửi Bố Mẹ
 • Ảnh gửi cậu Việt
 • Đầu xuân 2013 (phần ...
 • Đầu xuân 2013 (phần ...
 • 1 Số hình ảnh của Cậ...
 • 1 Số Hình ảnh Cuối N...
 • 1 Số Hình Ảnh Về Đêm...
 • Tổng hợp Hình ảnh gi...
 • 1 số hình ảnh và vid...
 • Bất bình trước 1 số ...
 • Entry ngày 26/09/201...
 • Nhật kí cô nàng mới ...
 • Nhật kí cô nàng mới ...
 • Sinh Nhật Tuyết Mai
 • 1 Số Hình Ảnh Về Đêm...
 • Đi chùa 2011
 • Ngày Vẫn tiếp Ngày
 • Sai Lầm nhỏ
 • 1 Số Hình ảnh Gia Đì...
 • Chỉ có thể là... Tru...
 • Tổng Kết tháng 12/20...
 • Nỗi Nhớ Xa quê
 • Hình ảnh Về Lớp A12
 • Một ngày buồn…………………...
 • Đợi Chờ
 • Lũ Lụt Quê Tôi
 • Hoàn thành tốt nhiệm...
 • Chia Sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu

  Sửa lần cuối admin Sửa vào2011/04/19 12:55
  Viết nhận xét
  Hình vui
  emotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemotemot
  emotemot
  Mở HTML
  Mở UBB
  Mở hình vui
  Ẩn giấu
  Hãy nhớ
  Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
  Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]